[Đánh giá độc lập] *TPHCM – Ẩm thực Việt đương đại / Fusion – Michelin Selected
Ý tưởng
Ẩm thực Việt đương đại theo hướng fusion kết hợp wine bar
Địa chỉ
24 Đ. Nguyễn Thị Nghĩa, Phường Bến Thành, Quận 1, TPHCM
Ở Cẩm nang Michelin Việt Nam mùa đầu tiên 2023, bên cạnh số ít các nhà hàng được gắn sao thì hạng mục Michelin Selected là nơi bạn có thể tìm thấy phần lớn các địa điểm đáng chú ý nhất tại Hà Nội và TPHCM thuộc phân khúc trung-cao cấp và cao cấp (casual dining – fine dining).
Khá nhiều trong số đó có mức giá không dễ tiếp cận với số đông (từ 1tr đồng/ người trở lên). Nếu bạn đang tìm kiếm một nơi “dễ thở” hơn thì Bờm – Kitchen & Wine Bar có vẻ như là một địa chỉ có thể cân nhắc.
Tổng quan
Bờm không phải là một gương mặt quá mới tại TPHCM, mà thực chất là mới đổi địa điểm và đổi concept sang hướng casual dining và wine bar cách đây khoảng hơn một năm để trở nên dễ tiếp cận hơn. Trước đó, có thể một số người đã biết tới họ dưới cái tên Bờm Gastronomy (nhà hàng fine dining).
Địa điểm hiện tại của Bờm là một tòa nhà 3 tầng ở trung tâm Q1 đối diện KS New World, với thiết kế nội thất khá đẹp theo phong cách công nghiệp hiện đại, khá giống một số cái tên quen thuộc khác như Pizza 4P’s:
- Tầng trệt là khu bếp mở rất rộng
- Lầu một là khu vực dùng bữa chính và quầy bar, nằm trong nhà và có điều hòa, với thiết kế “gương thông minh” tạo cảm giác rộng rãi hơn nhiều so với thực tế
- Lầu hai là hai phòng riêng, cùng một không gian mở dành cho những khách muốn ngồi ngoài trời
Đồ ăn
Ấn tượng đầu tiên với chúng tôi là Bờm rất biết cách quảng bá “thương hiệu Michelin” 🙂 Bạn sẽ bắt gặp chữ Michelin ở khắp nơi, từ tấm bảng hiệu rất to cạnh cửa ra vào cho tới các tờ thực đơn trên bàn. Thậm chí họ còn có sẵn thực đơn “Michelin combo” với 3 món được Cẩm nang Michelin khuyên thử.
Với những khách lần đầu tới đây thì việc có sẵn “Michelin combo” này cũng khá tiện. Chúng tôi quyết định chọn món đầu tiên – khai vị từ combo này, đó là Bờm Set.
Bờm Set (299k++)
Với 3 loại Bánh tôm, Chả ốc và Chả cá, set này tuy không quá mới mẻ hay đặc sắc về mặt hương vị cũng như trình bày, nhưng tổng thể khá vừa miệng, trong đó Chả ốc (giữa) với tôi là ngon nhất.
Thực tế với cả 2 chúng tôi, đây cũng chính là món ổn nhất của cả bữa.
Chicken Mango Curry (269k++)
Thành phần của món này gồm có gà Long An, cà-ri xoài và puree nấm rừng. Đây là một món mà chúng tôi đã rất kỳ vọng bởi đọc mô tả đã thấy thú vị và hứa hẹn một sự “bùng nổ” vị giác.
Nhưng đáng tiếc là ngoài khâu trình bày khá đẹp mắt ra thì hương vị món này rất nhạt nhòa, từ phần gà nhồi nấm cho tới sốt đều thiếu điểm nhấn nên không để lại ấn tượng.
Kumquat Pork (299k++)
Với các thành phần nạc dăm heo Brazil, sốt tắc (quất), hạt sen nghiền và củ sen ngâm chua, đây là một món khác trên lý thuyết thì rất hay nhưng thực tế Bờm lại khiến chúng tôi thất vọng.
Một số miếng nạc dăm bị dai, hạt sen nghiền không thấy vị sen mà chỉ như khoai tây nghiền thông thường, sốt thiên ngọt và một màu, củ sen ngâm chua lẽ ra là một thành phần rất quan trọng để giúp cân bằng vị giác cho cả món thì lại được cho quá ít… Cho dù có bỏ qua phần thịt bị dai thì tổng thể món này cũng thiếu đi chiều sâu và sự cân bằng, đọng lại chỉ là ngọt và ngấy.
Sau 2 món chính đều nhạt nhòa thì chúng tôi cũng không có hứng thử thêm tráng miệng. Cũng cần phải lưu ý là chúng tôi vốn ít ăn ngọt trong khi cả 2 món trên đều thiên ngọt – nếu bạn thích ngọt thì có thể bạn sẽ có cảm nhận khác chúng tôi.
Bên cạnh thực đơn a-la-carte với rất nhiều món thì Bờm còn có nhiều lựa chọn set menu cả trưa và tối, với mức giá từ 199k++ tới 1.699k++ (set cao nhất phải đặt trước).
Đồ uống
Bờm có thực đơn đồ uống khá đa dạng, từ không cồn cho tới signature cocktail và vang theo ly. Happy hour từ 4-7h hàng ngày với cocktail 89k++, vang/rượu mạnh theo ly giảm 50% và bia mua 2 tặng 1.
Chúng tôi sẽ đến đây vào một dịp khác để thử các signature cocktail.
Lời kết
Hóa đơn của chúng tôi cho buổi tối này là 1.160.000đ / 2 người (đã bao gồm VAT và phí phục vụ, chưa có đồ uống có cồn) – không đắt so với nhiều nhà hàng cùng phân khúc tại TPHCM, nhưng về chất lượng đồ ăn thì chưa thể nói là tương xứng, nếu không muốn nói là kém hơn nhiều nhà hàng khác cũng trong Cẩm nang Michelin Việt Nam mà chúng tôi đã thử.
Tuy vậy, đây mới chỉ là lần đầu tiên chúng tôi tới đây, và cũng mới chỉ thử 3 món nên có lẽ chưa phải là một cái nhìn đầy đủ. Cũng cần nhắc lại những điểm cộng của nhà hàng: Vị trí trung tâm, đẹp và rộng rãi; nhiều set menu giá cả phải chăng đặc biệt là set ăn trưa; phục vụ niềm nở và chuyên nghiệp.
Trong tương lại, chúng tôi sẽ quay lại đây để thử lại lần nữa và cập nhật lại bài viết này. Nếu bạn có những cảm nhận khác, hoặc muốn giới thiệu thêm với chúng tôi về những món ngon của Bờm thì chia sẻ với chúng tôi nhé!
Thông tin hữu ích
📍 Địa chỉ: 24 Đ. Nguyễn Thị Nghĩa, Phường Bến Thành, Quận 1, TPHCM
⏰ Giờ mở cửa: 10.30 sáng – 11h tối hàng ngày
💵 Giá: từ 300k (set lunch) tới 2 triệu đồng (set dinner) / người
🌐 Facebook: https://www.facebook.com/bom.kitchen.winebar
🗺 Google Map: https://maps.app.goo.gl/kvsvn5yDsddj87zNA
Mọi hình ảnh và nội dung trong bài viết trên là bản quyền của Ẩm Thực Hiện Đại. Địa điểm được review đã được chúng tôi trực tiếp thử nghiệm bằng tài chính cá nhân. Chúng tôi cam kết sẽ thông báo rõ tới độc giả nếu có bất kì nội dung nào được tài trợ.