Go Back
In

Cách chế biến món mỳ sốt tỏi kiểu Việt nổi tiếng tại Mỹ

Khẩu phần : 4 người

Thành phần

  • 4 thìa bơ to (bơ lạt)
  • 20 nhánh tỏi cỡ vừa, dập nhuyễn
  • 4 thìa cà phê dầu hào
  • 2 thìa cà phê nước tương
  • 2 thìa cà phê  nước mắm
  • 500 g mỳ spaghetti (mỳ khô)
  • 30 g  phô mai Parmesan/ Pecorino Romano bào vụn
  • 1 nắm hành lá thái nhỏ (không bắt buộc)

Hướng dẫn

  • Bật bếp chế độ vừa, đun chảy bơ trong chảo. Cho tỏi vào đảo đều khoảng 2 phút cho đến khi bắt đầu có mùi thơm. Cho dầu hào, nước tương và nước mắm vào, tiếp tục đảo rồi nhấc chảo ra khỏi bếp.
    nấu tỏi
  • Đun nước và nấu mỳ, lưu ý cho nước đủ để ngập mỳ. Thỉnh thoảng đảo đều để mỳ không bị vón. Nấu cho tới khi mỳ gần đạt mức al dente (chín tới), tầm ít hơn 2 phút so với hướng dẫn trên bao bì.
    luộc mì Ý
  • Dùng kẹp gắp mỳ sang chảo chứa sốt, giữ lại phần nước luộc còn lại trong nồi. Tăng bếp lên nhiệt độ cao, cho phô mai vào, dùng thìa gỗ đảo thật nhanh cho đến khi nước sốt sánh lại như kem trong khoảng 30 giây. Đảo thêm một lúc nữa nếu thấy sốt trông vẫn còn lỏng, còn nếu đặc quá thì ta cho thêm một ít nước luộc mỳ nữa vào.
  • Cho hành lá thái nhỏ vào đảo qua. Tắt bếp, múc ra đĩa và thưởng thức.