Bổ đôi quả cam. Thái một nửa thành từng lát, nửa còn lại vắt lấy nước. Cho tất cả vào nồi, lưu ý sử dụng nồi đáy dày cỡ vừa.
Lần lượt rót rượu vang và brandy vào nồi. Tiếp đến, cho 1 thìa mật ong, quế, hồi và đinh hương vào.
Bật bếp chế độ trung bình, đun khoảng 5 phút cho đến khi hỗn hợp bắt đầu nóng lên. Khi thấy rượu bắt đầu có dấu hiệu sôi thì lập tức hạ lửa xuống mức thấp nhất.
Nếm rượu, nếu thấy chưa đủ ngọt thì cho thêm 1 thìa mật ong. Nếu thấy chưa đủ độ cay, tiếp tục đun nhỏ lửa tầm 5-10 phút nữa. Lưu ý càng đun lâu thì độ cay nồng sẽ càng tăng.
Rót ra ly, thêm lát cam và thanh quế trang trí rồi thưởng thức.
Nếu không uống hết, có thể để nguội rồi bảo quản rượu trong hũ thủy tinh kín trong tủ lạnh một vài ngày. Trước khi uống chỉ cần đun nhỏ lửa cho nóng lại.