Rửa sạch húng quế và cắt bỏ phần cuống, chỉ giữ lại phần lá
Cho húng quế, dầu ô-liu, nước cốt chanh, hạt óc chó/hạt thông và tỏi vào xay cùng nhau trong máy xay thực phẩm.
Tiếp theo, cho phô mai parmesan vào cùng với một viên đá. Tác dụng của đá, đặc biệt trong môi trường khí hậu nóng ẩm như ở Việt Nam là tránh cho phô mai bị chảy trong quá trình làm. Tiếp tục xay cả hỗn hợp một lần nữa trong máy xay.
Thêm muối và hạt tiêu, nếm và điều chỉnh nếu cần.
Múc vào lọ hoặc hộp kín, có thể chia thành từng khẩu phần nhỏ tùy theo mục đích sử dụng. Bảo quản trong tủ lạnh và dùng trong 1-2 ngày, hoặc ngăn đá nếu muốn trữ lâu hơn.