Go Back
In

Công thức làm sốt pesto

Khẩu phần : 2 người

Thành phần

  • 2 cốc (60g) lá húng quế tươi
  •  1/3 cốc (48g) hạt óc chó hoặc hạt thông rang chín
  • 1/3 cốc  (25g) phô mai parmesan bào vụn/ bào sợi
  •   3 tép tỏi nhỏ (tỏi sống hoặc rang)
  •  1/3 cốc (80ml) dầu ô-liu
  • 1 thìa cà phê nước cốt chanh tươi (không bắt buộc) 
  • 1  viên đá (không bắt buộc)
  •   1/4 thìa cà phê muối
  • Hạt tiêu

Hướng dẫn

Hướng dẫn cách làm

  • Rửa sạch húng quế và cắt bỏ phần cuống, chỉ giữ lại phần lá
    Rửa sạch húng quế
  • Cho húng quế, dầu ô-liu, nước cốt chanh, hạt óc chó/hạt thông và tỏi vào xay cùng nhau trong máy xay thực phẩm.
  • Tiếp theo, cho phô mai parmesan vào cùng với một viên đá. Tác dụng của đá, đặc biệt trong môi trường khí hậu nóng ẩm như ở Việt Nam là tránh cho phô mai bị chảy trong quá trình làm. Tiếp tục xay cả hỗn hợp một lần nữa trong máy xay.
  • Thêm muối và hạt tiêu, nếm và điều chỉnh nếu cần.
  • Múc vào lọ hoặc hộp kín, có thể chia thành từng khẩu phần nhỏ tùy theo mục đích sử dụng. Bảo quản trong tủ lạnh và dùng trong 1-2 ngày, hoặc ngăn đá nếu muốn trữ lâu hơn.