Go Back
In

Công thức pha chế Whiskey Sour

Khẩu phần : 1 ly

Thành phần

  • 45 ml Whiskey (45% vol.)
  • 25 ml nước cốt chanh tươi
  • 15 ml nước đường cô đặc
  • 15 ml lòng trắng trứng sống (không bắt buộc)
  • 1 lát vỏ chanh hoặc vỏ cam tươi để trang trí (không bắt buộc)
  • Đá viên

Hướng dẫn

Các bước pha chế Whiskey Sour

  • Bước đầu tiên được gọi là Lắc khô: Cho tất cả nguyên liệu trừ đá và vỏ chanh cam trang trí vào bình lắc, lắc trong khoảng 12 giây.
  • Tiếp theo là Lắc ướt: Cho thêm chút đá vào bình, tiếp tục lắc trong 12 giây.
  • Lọc dung dịch trong bình qua lưới lọc vào một chiếc ly kích cỡ phù hợp (cho sẵn một vài viên đá)
  • Trang trí ly cocktail với vỏ chanh hoặc cam (không bắt buộc)